Pages

30 April 2012

Khóa Dạy Nấu Ăn Chay tại Chùa Phật Huệ

Ăn Chay – Nuôi Dưỡng Lòng Từ Bi

Nhằm tiếp tục quảng bá những món ăn chay thuần khiết văn hóa Việt và mang đặc trưng phong cách Phật Giáo, ngày 17.03.2012 vừa qua, vào lúc 10:30 giờ, Ni Sư Thích Nữ Diệu Hạnh cùng các Chư Tăng Ni chùa Phật Huệ đã tổ chức một khóa Dạy Nấu Ăn Chay cho người Đức.

Đây là Khóa Dạy Nấu Ăn Chay lần thứ nhất của năm 2012.
 

Ni Sư Thích Nữ Diệu Hạnh  cùng các Phật tử đang giới thiệu các gia vị, chuẩn bị cho Khóa Dạy Nấu Ăn Chay


Khi nói tới ăn chay nhiều người thường nghĩ đó là những món ăn đặc rau xanh, khô khan và tẻ nhạt. Nhưng nếu ai đó được chứng kiến những khâu chuẩn bị của Ni Sư Thích Nữ Diệu Hạnh và các Chư Tăng Ni chùa Phật Huệ cho Khóa Dạy Nấu Ăn Chay vừa qua và các Khóa Dạy Nấu Ăn Chay nói chung, có lẽ mọi người mới cảm nhận được: Ăn Chay là cả một nghệ thuật, bởi ngay từ những khâu chuẩn bị, sắp đặt các món ăn (thực đơn), cách bài trí, cùng các gia vị cần thiết cho các món ăn… đã là cả một kỳ công và những nỗ lực vô cùng lớn và quan trọng.


Các học viên chăm chú thực tập món: Đậu phụ cuốn rong biển để chiên 

Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình về những khâu chuẩn bị cùng những món ăn sẽ được nấu trực tiếp từ chính đôi tay của mình, các học viên ai nấy đều hoan hỉ và thán phục về sự khéo léo trong sự bài trí, sắp đặt các món ăn cùng những khâu chuẩn bị kỹ lưỡng cho Khóa Dạy Nấu Ăn Chay. 

Nhiều học viên còn trầm trồ khen ngợi về sự tinh sảo của kỹ thuật Nấu Món Chay khi tận mắt chứng kiến Ni Sư Thích Nữ Diệu Hạnh cùng các Chư Tăng Ni vừa nấu, vừa hướng dẫn để các học viên kịp làm theo. Và khi được tận mắt nhìn những cánh hoa đủ loại màu sắc được bài trí trên các đĩa thức ăn và nước chấm – những bông hoa được chế ra từ những thực phẩm rau xanh, một học viên của khóa nấu ăn đã không giấu được sự thán phục nói:



Những đôi đũa khéo léo của các học viên đang tự chiên ròn món ăn do chính mình làm


- Thật khó có thể tưởng tượng nổi. Chúng tôi cứ ngỡ những bông hoa này phải được chế ra từ những máy cắt tỉa hiện đại, không ngờ từ những sản phẩm rau xanh nhưng vào đôi tay của quí vị, chúng đã biến thành những bông hoa đủ khuân hình và màu sắc. Học viên nọ còn nói thêm: Thật là một kỳ công tuyệt vời!


Các học viên hoan hỉ chuẩn bị tiếp các món ăn


Khi được hỏi về những kỹ xảo nấu ăn và chất lượng những món ăn chay được nấu Live từ ngay những bàn ăn của mình, nhiều học viên vừa gật gù thưởng thức, vừa tấm tắc nói: Không thể nghĩ, ăn chay lại có thể ngon đến như thế…




Nấu ăn chay là cả một nghệ thuật - 
Các học viên chăm chú theo dõi Ni Sư Thích Nữ Diệu Hạnh hướng dẫn nấu ăn


Nhiều học viên còn cẩn thận gói ghém những món ăn được chế ra từ chính đôi tay của mình và hoan hỉ khoe: Chúng tôi phải đem những món này về, để cho người nhà và bạn bè cùng thưởng thức…
Khóa Dạy Nấu Ăn Chay đã được khép lại vào lúc 14 giờ cùng ngày. Các học viên lưu luyến chia tay và hứa hẹn sẽ cùng gặp nhau, nếu có cơ duyên trong những Khóa Dạy Nấu Ăn Chay kế tiếp…
17.03.2012 – Lược ghi: Thiện Lợi



0 Kommentare:

New Comments

Chia Sẻ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites